Tại sao việc 'Thư Giãn' lại cực kì quan trọng với sức khỏe?

Tư vấn: 0702.847.632ㅤ| ☎ Bảo hành: (028).6256.1108 media.gintell@gmail.com

Tin tức

Trang chủ / Tin tức / Tin tức

TẠI SAO VIỆC ‘THƯ GIÃN’ LẠI CỰC KÌ QUAN TRỌNG?

TẠI SAO VIỆC ‘THƯ GIÃN’ LẠI CỰC KÌ QUAN TRỌNG?

Với nhịp sống nhanh ngày nay, chúng ta rất dễ bị cuốn vào lối sống bận rộn, phải chịu vô vàn áp lực từ công việc đến cuộc sống, đến nỗi chúng ta quên mất quan tâm bản thân, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Việc đó cực kì nguy hại đến sức khỏe. Sự thật là, chỉ với 5 phút thư giãn hằng ngày bằng cách tránh xa sự “xô bồ”, cơ thể có thể lấy lại 100% năng lượng cần thiết để giải quyết khối lượng công việc hoặc vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt hằng ngày.

Căng thẳng không phải là xấu, nó đơn giản là cơ chế của não bộ cần thiết để cơ thể đưa ra những hành động đối phó với những tình huống khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu chúng ta ở trong trạng thái căng thẳng quá lâu, nó có thể cực kì gây hại cho sức khỏe, thể chất, tinh thần và cảm xúc, có thể dễ dàng dẫn đến chứng bệnh trầm cảm, hoặc các bệnh gây rối loạn tâm trạng.

Do đó, ‘thư giãn’ là điều việc cực kì cần thiết. Khi chúng ta thư giãn, lưu lượng oxy trong máu tăng cao, mang lại nhiều năng lượng hơn, giúp chúng ta có một tâm trí bình tĩnh và minh mẫn hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ suy nghĩ tích cực, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và tính quyết đoán. Thư giãn còn giúp điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp và giảm căng thẳng. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa vì chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết hiệu quả hơn khi được thư giãn, giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng trong.

Hãy thử các cách sau để mang lại hiệu quả thư giãn tốt nhất bạn nhé:

1/ Tập trung vào hơi thở của bạn

2/ Thư giãn cơ bằng cách sử dụng ghế massage với một bài nhạc vui tươi, hoặc một bản nhạc mà bạn thích.

3/ Đi bộ nhẹ nhàng với máy chạy bộ, cũng với một bản nhạc yêu thích, hoặc nghe truyện đọc. Mường tượng cảnh vật xung quanh, tập trung vào hình ảnh cây cối, ánh nắng, những đám mây…

 

Những cách trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, cực kì đơn giản mà lại không tốn kém. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe nhạc, đi dạo, đọc sách, sáng tạo, nói chuyện với bạn bè, tập thể dục, tắm nước nóng hoặc bất cứ điều gì giúp bạn giải tỏa căng thẳng, làm mới tâm trí và cơ thể của bạn. Hãy yêu quý bản thân mình, cho tinh thần & thể chất có cơ hội để thư giãn bạn nhé!

 

Giải thưởng
Thanh toán

Thanh toán

Follow us

Facebook

Youtube

Instagram

Zalo

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để được thông báo về các sản phẩm mới và giảm giá.
Gintell group
© 2020 Copyright GINTELL - Designed by Vietwave