Cách Sử Dụng Máy Chạy Bộ An Toàn Và Hiệu Quả

Tư Vấn Bán Hàng: 0932.988.080ㅤ| ☎ Bảo hành: (028).6256.1108 media.gintell@gmail.com

Tin tức

Trang chủ / Tin tức / Tin tức

Cách Sử Dụng Máy Chạy Bộ An Toàn Và Hiệu Quả

Trước khi thực hiện các bài tập rèn luyện, bạn cần và nên tìm hiểu chiếc máy chạy bộ của gia đình mình. Chẳng hạn như chức năng của các nút bấm trên bảng điều khiển vì cách sử dụng máy chạy bộ là không giống nhau. Một khi bạn nắm được bí quyết, hiệu quả tập luyện sẽ được tăng cường và đồng thời tránh được tình trạng té ngã, đau đớn lâu dài hoặc máy móc hư hại.

Tác hại khi tập luyện máy chạy bộ sai cách

Nếu không biết cách sử dụng máy chạy bộ thì không những không phát huy được toàn bộ chức năng của thiết bị mà còn gây ra các hậu quả tai hại.

Những cơn đau nghiêm trọng

Những cơn đau nghiêm trọng

Dấu hiệu dễ nhận thấy khi bạn tập sai là xuất hiện các cơn đau nhức kinh khủng kéo dài. Nếu cơn đau của bạn trở nên trầm trọng, cơ bắp và xương khớp của bạn sẽ phải chịu những ảnh hưởng lâu dài, gây hại cho thể chất lẫn tinh thần. Khi đó, bao nhiêu công sức và thời gian mà bạn bỏ ra cũng bị đứt quãng nửa chừng khi cơ thể không còn đủ thể lực để tiếp tục tiến bước. 

Vì vậy, biết cách sử dụng máy chạy bộ là những gì bạn cần nắm rõ để bảo vệ và nhanh chóng đạt được mục tiêu của bản thân cũng như gia đình. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ mà bạn cần nên biết.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ một cách hiệu quả

1. Làm quen với các tính năng

Làm quen với các tính năng của máy chạy bộ

Làm quen với các tính năng của máy chạy bộ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy chạy bộ, hãy tự khám phá hoặc nhờ nhân viên tư vấn ở cửa hàng chỉ dẫn cách khởi động và sử dụng các tính năng cơ bản như dừng khẩn cấp, tăng và giảm độ dốc hoặc tốc độ trên máy chạy bộ

Tiếp đó, tìm hiểu ý nghĩa của những dòng thông số hiển thị như lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim, thời gian và tốc độ trên màn hình máy chạy bộ. Cách sử dụng máy chạy bộ như thế này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thiết bị của mình và tận dụng chúng một cách tốt hơn.

2. Luôn luôn khởi động

Một trong những cách sử dụng máy chạy bộ sai lầm nhất của mọi người khi mới bắt đầu là chạy với tốc độ quá nhanh. 

Bắt đầu buổi tập với cường độ chậm rãi để cơ thể có thời gian ích ứng với chuyển động. Bạn cần lưu ý ghi nhớ làm nóng cơ thể ít nhất từ 3 đến 5 phút để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị chuột rút, ngất xỉu hoặc thậm chí đột quỵ trong tiến trình tập luyện.

3. Giữ dáng chạy tự nhiên

Tư thế chạy tự nhiên, thoải mái

Tư thế chạy tự nhiên, thoải mái

Điều quan trọng không kém là kiểm tra tư thế của bạn trong suốt quá trình tập luyện. Cố gắng không bám chặt vào tay vịn, giữ cho lưng luôn thẳng, hạn chế cúi đầu về phía trước và đánh cánh tay thật tự nhiên.

Trên thực tế, nếu bạn nghiêng người về phía trước quá nhiều hoặc chạy với tư thế không thoải mái, cổ và lưng của bạn có thể bị ảnh hưởng và thậm chí khiến bạn mất thăng bằng và té ngã trong quá trình vận động.

4. Điều chỉnh điểm tiếp xúc với thảm chạy

Chú ý điểm tiếp xúc với thảm chạy

Chú ý điểm tiếp xúc với thảm chạy

Xem xét điểm hạ chân cũng là một cách sử dụng máy chạy bộ khác mà mọi người cần lưu ý. Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng người mới chạy bộ không nên tiếp đất bằng ngón chân hoặc gót chân. Bởi lẽ khi đó, áp lực lên bắp chân và đầu gối sẽ là quá lớn và nếu không quen sẽ tăng rủi ro đối diện với những chấn thương nguy hiểm. 

Ngoài ra, tránh để sải chân quá dài. Khi đã quen dần và tập với cường độ cao, bạn có thể tiếp đất bằng đầu ngón chân để tạo đà cho những bước chạy tiếp theo. Kỹ thuật này ban đầu sẽ khá khó khăn nhưng nếu được thực hiện đều đặn, điều này sẽ xảy ra một cách có ý thức. 

5. Thúc đẩy giới hạn

cách sử dụng máy chạy bộ cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, đừng để cơ bắp quá thoải mái. Đừng ngần ngại phá vỡ giới hạn và khởi động lịch trình tập luyện mới với những bài tập ở cường độ cao hơn khi cơ thể đã quen dần với cơ chế cũ. 

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng mọi người sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của cách sử dụng máy chạy bộ. Để làm được điều đó, điều quan trọng là bạn phải duy trì chế độ luyện tập mỗi ngày để nắm rõ tình trạng sức khỏe và áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Đến với Gintell, những tính năng mới nhất gần như đã được cài đặt nhằm mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho người dùng. Để biết thêm về thông tin về kích thước máy chạy bộ, truy cập ngay website chính thức của Gintell.

Giải thưởng
Thanh toán

Thanh toán

Follow us

Facebook

Youtube

Instagram

Zalo

gintell
Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để được thông báo về các sản phẩm mới và giảm giá.
Gintell group
© 2020 Copyright GINTELL - Designed by Vietwave