Máy Chạy Bộ Tốt Nhất Nào Phù Hợp Cho Người Lớn Tuổi

Tư Vấn Bán Hàng: 0932.988.080ㅤ| ☎ Bảo hành: (028).6256.1108 media.gintell@gmail.com

Tin tức

Trang chủ / Tin tức / Tin tức

Máy Chạy Bộ Tốt Nhất Nào Phù Hợp Cho Người Lớn Tuổi

Bạn đang có suy nghĩ mua một dòng máy chạy bộ tốt nhất cho người lớn tuổi trong gia đình? Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy phổ biến. Với sự tiện lợi và cách sử dụng đơn giản, máy chạy điện đơn năng với tính năng kiểm soát nhịp tim và tốc độ chạy sẽ phù hợp hơn. Chúng sẽ phần nào giúp cho những người lớn tuổi ngăn ngừa bệnh tim mạch, giải tỏa mệt mỏi và tăng cường thể lực.

2 dòng máy chạy bộ phổ biến

1. Máy chạy bộ điện đơn năng

Là thiết bị máy tập chạy chỉ được dùng để thỏa mãn nhu cầu của những đối tượng khách hàng muốn đi bộ hoặc chạy bộ đơn thuần. 

Thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là máy chạy bộ đơn năng sẽ có vẻ bề ngoài thô sơ và cọc kệch. Mặt khác, các dòng sản phẩm này vẫn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và được nâng cấp thành nhiều mẫu mã đa dạng. Vì chỉ tập trung chủ yếu vào chức năng chạy hoặc đi bộ nên chúng thường có cấu tạo không quá phức tạp và có mức giá xếp sau máy chạy bộ đa năng.

2. Máy chạy bộ điện đa năng 

Dòng máy này được trang bị thêm các bộ phận khác trên thân máy như bộ đĩa xoay eo, dây đai massage và thanh gập bụng. Vì vậy bài tập của thiết bị này đa dạng và phong phú hơn, bao gồm cả hai chức năng kể trên của máy chạy bộ đơn năng. 

Vì có đặc điểm ưu việt như vậy nên giá bán của máy chạy bộ đa năng dĩ nhiên là khá cao. 

Đâu là dòng máy chạy bộ tốt nhất cho người lớn tuổi?

Vậy máy chạy bộ loại nào tốt nhất cho người lớn tuổi? Phần lớn những đối tượng lớn tuổi thích một không gian yên tĩnh hơn. Ngoài yếu tố đó ra, họ sẽ không thể nào tránh được phản xạ chậm chạp khi tuổi già ập đến. Không còn những bước chạy mạnh mẽ như những ngày xưa ấy, cũng chẳng còn giữ được thể lực dồi dào như tuổi trẻ ngày nay. Tóm lại, máy chạy bộ tốt nhất dành cho người già là một thiết bị đơn giản và dễ sử dụng.

Phản xạ chậm chạp

Phản xạ chậm chạp

Do đó, máy chạy bộ tốt nhất mà bạn nên chọn cho người lớn tuổi là máy chạy bộ chỉ tập trung vào đi hoặc chạy bộ. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho nhu cầu luyện tập nhẹ nhàng của người cao tuổi.

Ngoài ra, máy chạy bộ chuyên dụng này còn có thể mang lại hiệu quả tập luyện cho người dùng, với độ bền và lợi ích lâu dài. Đồng thời, chi phí khá tiết kiệm và gọn nhẹ của thiết bị này không chỉ đáp ứng nhu cầu vận động của người lớn tuổi mà còn cả thế hệ trẻ năng động, ưa thích sự tiện lợi. Đặc biệt, những máy chạy bộ đơn năng, có thể xếp gọn được thì còn có thể giúp người dùng tiết kiệm diện tích ở nhà. Những máy chạy bộ đa năng thì thường sẽ rất cồng kềnh, dễ hư hỏng và cũng sẽ khó mang lại hiệu quả cho người tập tốt như mong đợi.

Một số lợi ích mà máy chạy bộ đem lại cho người lớn tuổi

1. Cải thiện dung tích phổi

Tập luyện nhẹ nhàng và hít thở đều đặn trên máy chạy bộ cho phép người ở độ tuổi xế chiều cải thiện dung tích và chức năng của phổi. Các vấn đề về hô hấp có thể tiến triển tốt theo thời gian nếu phân bổ thời gian khoa học. 

Theo các chuyên gia, người cao tuổi không nên vận động quá thường xuyên, mà chỉ nên hoạt động trong khoảng tầm 2 đến 3 ngày trong tuần và dành thời gian còn lại để xương khớp nghỉ ngơi nhiều hơn. 

2. Tăng cường thể chất theo thời gian

Dòng máy chạy bộ tốt nhất cho người lớn tuổi

Dòng máy chạy bộ tốt nhất cho người lớn tuổi

Sử dụng máy chạy bộ có thể hỗ trợ đáp ứng mong muốn nâng cao thể lực của một số người lớn tuổi. Các động tác mà người dùng thực hiện trong quá trình luyện tập cùng với một chế độ ăn uống bổ dưỡng sẽ giúp họ tăng độ bão hòa oxy trong máu. Qua từng tuần lễ, những quãng đường mà họ đi có thể dài hơn và sức khỏe cũng ổn định hơn trông thấy. 

Tiêu chí mua máy chạy bộ tốt nhất cho người lớn tuổi

Tay vịn tích hợp cảm biến nhịp tim

Tay vịn tích hợp cảm biến nhịp tim

Điều quan trọng là người mua phải tìm kiếm những dòng máy điện đơn năng có những tính năng cơ bản như sau để đảm bảo sự an toàn.

  • Tay vịn: chắc chắn và có cảm biến nhịp tim.
  • Khóa an toàn: dùng cho trường hợp khẩn cấp, tránh trường hợp té ngã.

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp thêm một chút thông tin bổ ích và giúp bạn quyết định được đâu là dòng máy chạy bộ tốt nhất cho ông, bà của mình. 

Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ tốt nhất ở Gintell cho người lớn trong gia đình. Chúng tôi luôn cam kết bảo đảm chất lượng, chế độ bảo hành và uy tín của thương hiệu. Tìm thêm các thông tin chi tiết về các thiết bị thể thao khác tại website chính thức của Gintell.

Giải thưởng
Thanh toán

Thanh toán

Follow us

Facebook

Youtube

Instagram

Zalo

gintell
Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để được thông báo về các sản phẩm mới và giảm giá.
Gintell group
© 2020 Copyright GINTELL - Designed by Vietwave